Sống Khoẻ Hơn Bằng 5 Cách Đơn Giản

Sống khoẻ hơn là điều mong muốn của bất kỳ ai, với mọi lứa tuổi. Sống khoẻ phải đảm bảo được 2 tiêu chí, một là về thể chất, hai về tinh thần. Thể chất khoẻ mạnh mà tinh thần u buồn, tay cầm không khí cũng nặng tựa nghìn cân.

Do đó để khoẻ hơn cần rèn luyện cả hai mặt này của chúng ta, thông qua 5 cách thức đơn giản sau.

Ăn uống lành mạnh.

Chế độ ăn uống đúng, đủ chất phù hợp độ tuổi là điều rất quan trọng. Trong giai đoạn trước 30 tuổi, cơ thể vận động, trao đổi chất nhanh cần thực phẩm đa dạng, bổ sung thực phẩm giàu chất dinh dưỡng.

Giai đoạn 30 tuổi – 50 tuổi, đây là giai đoạn cần có chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học. Đồng thời các hệ thống trong cơ thể hoạt động mạnh, nên rất dễ bị tổn thương. Tỷ lệ độ tuổi mắc bệnh ung thư thường tập trung khoảng 30 tuổi đến 50 tuổi. Hiện nay bệnh ung thư gan chiếm tỷ trọng cao nhất.

Giai đoạn từ 50 tuổi trở ra, giai đoạn nay được đánh giá sức khoẻ hầu hết có sự suy giảm. Chính vì vậy cơ thể ăn uống, nhiều chất dễ tiêu hoá,ít đạm,ít mỡ. Nên cơ thể cần được sử dụng thêm sữa ( ít đường hoặc không đường) và các thực phẩm chức năng, bổ trợ thường xuyên.

cach-song-khoe-hon
5 Cách Sống Khoẻ Hơn

» TuvanbaohiemAIA.com – Tổng đài tư vấn bảo hiểm AIA: 093.160.1800 . «

Tích cực tham gia hoạt động từ thiện

Đây điều cơ bản gắn kết các cá nhân với nhau, giữa cá nhân và cộng đồng. Việc tham gia hoạt động từ thiện giúp ta có sức khoẻ tốt về tinh thần. Các hoạt động này có thể kđến như: hiến máu nhân đạo, quyên góp thiện nguyện, hỗ trợ thực phẩm, thuốc men cho người gặp khó khăn. Hoặc tham gia hỗ trợ tại khu vực bị thiên tai…

Luyện tập thể dục hằng ngày

Mỗi ngày dành thời gian 1 giờ đồng hồ để luyện tập, tăng cường sức khoẻ là hợp lý. Mỗi độ tuổi nên lựa chọn cách thức vận động sao cho phù hợp.

Những người mắc bệnh về xương như loãng xương, thoái hoá cũng không nên tham gia chạy bộ. Mắc bệnh về tim mạch huyết áp, nên lựa chọn nhóm thể thao vận động không quá phấn khích như bóng đá, nhảy dù, tennis…

Đi du lịch

đi du lịch nhằm thay đổi không gian sống, nâng cao trải nghiệm, hiểu biết về vùng đất mới. Bạn có thể lựa chọn đi biển, leo núi, du lịch tại các địa phương hoặc quốc gia khác nhau.

song-khoe-hon-100-aia
Sống Khoẻ Hơn 100 Cùng AIA

Hít thở đều và uống nước đủ:

Hai điều này tưởng đơn giản, nhưng lại rất hữu ích cho sức khoẻ của bạn. Giữ được nhịp thở đều và sâu là chìa khoá quan trọng để ổn định nhịp tim, giảm huyết áp, giảm độc tố, giảm căng thẳng.

Tác dụng của nước đối với cơ thể rất nhiều, về cơ bản nước có tác dụng như sau:

  • Hỗ trợ tiêu hoá.
  • Duy trì thận khoẻ.
  • Giảm cân, giải độc cơ thể.
  • Chống bệnh tật.
  • Cải thiện chức năng của não.

TuvanbaohiemAIA.com – Tổng đài tư vấn bảo hiểm AIA: 093.160.1800

CLICK Bài viết tham khảo thêm: Bí Mật Về Gói Bảo Hiểm AIA Sống Khoẻ Hơn 100

Để lại thông tin nhận tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *