Lý do vì sao mua bảo hiểm khi còn trẻ

Với câu hỏi giới trẻ nên mua loại bảo hiểm gì để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của mình sẽ được chúng tôi gợi ý trong bài viết hôm nay. Mua bảo hiểm khi còn trẻ, tại sao không?

Giới trẻ hiện nay đang có suy nghĩ mình còn trẻ thì không cần mua bảo hiểm nhân thọ sớm. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ khá cổ điển mà các bạn trẻ nên bỏ ra khỏi suy nghĩ của mình. Và trước khi quyết định tham gia thì ai ai cũng đặt ra khá nhiều câu hỏi về lợi ích cho mình như: Bảo hiểm có đáng mua hay không? mức tham bảo hiểm nhân thọ thấp nhất là bao nhiêu? Sau khi đóng phí xong thì được bao nhiêu?,… Rất ít ai đặt đến câu hỏi như Sinh mệnh của mình đáng giá bao nhiêu? đây có phải là kế hoạch tài chính tốt nhất cho tương lai? Điều kiện cần và đủ để tham gia bảo hiểm nhân thọ là gì?. Việc mua bảo hiểm quan trọng nhất chính là bảo vệ sức khỏe cho bản thân và ổn định tài chính cho tương lai, chính vì vậy mà những ai đang có suy nghĩ chưa vội mua bảo hiểm thì nên cân nhắc lại.

Giới trẻ nên mua bảo hiểm nhân thọ

Đối với nhiều người có thể họ chưa quan tâm đến bảo hiểm nhân thọ, nhưng đối với một số người họ lại bị nghiện bảo hiểm nhân thọ. Nếu bạn thật sự quan tâm đến bảo hiểm nhân thọ và tìm hiểu rõ về nó thì chắc chắn bạn cũng sẽ bị loại hình bảo hiểm này gây nghiện vì những quyền lợi mà nó mang lại quá hấp dẫn khách hàng.

Các bạn trẻ hiện nay đặc biệt phải nên quan tâm và mua bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt. Vì bạn còn trẻ, bạn đang độc thân, tài chính bạn tuy không nhiều nhưng đủ để bạn lo cho cuộc sống, và nếu bạn có những dự định, kế hoạch cho tương lai trong những năm tới thì hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ để những dự định trong tương lai nhanh chong được hoàn thanh.

Xu hướng các bạn trẻ hiện nay mở sổ tiết kiệm, gửi tiền tại ngân hàng nhiều hơn là tham gia vào bảo hiểm nhân thọ vì họ cho rằng sức khỏe minh đủ tốt. Tuy nhiên, bạn sẽ không biết sức khỏe của mình sẽ xuống cấp lúc nào, đột nhiên một ngày bạn phát hiện ra mình bị bệnh và cần một số tiền lớn để chữa trị thì lúc này bạn sẽ như thế nào. Tiền bạn gửi tiết kiệm là để lo cho tương lai chứ không phải chữa bệnh, nhưng bạn đành phải lấy số tiền đó ra để chữa trị cho sức khỏe của mình trước, vì có sức khỏe là có tất cả mà. Nhưng, nếu trước đó bạn đã tham gia bảo hiểm nhân thọ thay vì gửi tiền vào ngân hàng thì dù bệnh tật có ập đến bạn vẫn yên tâm về nguồn tài chính để chữa bệnh và nguồn tiền tiết kiệm cho tương lai không bị lẫn lộn.

Bảo hiểm nhân thọ sẽ hỗ trợ chi trả chi phí khám chữa bệnh cho người đã tham gia bảo hiểm, được hỗ trợ cả về chi phí vận chuyển, chi phí khám bệnh nội trú, ngoại trú, chi phí phẫu thuật,…. Một khi ai đó đã tham gia bảo hiểm nhân thọ thì khi họ bị bệnh, chi phí khám chữa bệnh sẽ có người chia sẻ, sẽ không cần bận tâm về chi phí và chỉ cần yên tâm dưỡng bệnh.

Nếu bạn còn trẻ thì nên mua các gói bảo hiểm về tai nạn, bảo hiểm về lập nghiệp như gói an nghiệp thành công của Bảo Việt, nếu bạn có ý định lập gia đình thì nên mua bảo hiểm thai sản, đừng đợi có thai rồi mới mua nhé, vì lúc đó không có công ty bảo hiểm nào bảo vệ cho bạn đâu.

Mua bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ, tại sao lại không?

Các nhân viên tư vấn bảo hiểm thường khuyên các bạn trẻ nên mua bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ. Lý do vì sao lại như vậy, cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Sẽ có rất nhiều lý do cho các bạn trẻ nên mua bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt. Có 4 lý do chính như sau:

  • Phí bảo hiểm ở mức thấp nhất khi còn trẻ
  • Giảm sự lo lắng cho người thân
  • Ổn định tài chính trong tương lai
  • Yên tâm khi về già

Về phí bảo hiểm: Người trẻ nên mua bảo hiểm sớm để tiết kiệm chi phí. Khi còn trẻ thì phí bảo hiểm là ở mức thấp nhất, càng lớn tuổi thì mức phí sẽ càng cao. Ví dụ như bạn (20t) và một người (45t) cùng mua một gói bảo hiểm với số tiền như nhau, nhưng tiền phí bảo hiểm bạn nộp sẽ thấp hơn người kia.

Về giảm sự lo lắng cho người thân: Những người thân xung quanh bạn luôn quan tâm, lo lắng cho bạn, nên để giảm sự lo lắng cho họ thì bạn nên mua bảo hiểm sớm, vì bảo hiểm nhân thọ sẽ bảo vệ tốt cho sức khỏe của bạn, khi bạn ốm đau thì người thân sẽ không quá lo lắng về việc khám chữa bệnh cho bạn sẽ tốn kinh phí, chi phí cho việc khám chữa bệnh sẽ được bảo hiểm nhân thọ chia sẻ.

Về ổn định tài chính trong tương lai: Như nói ở trên, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ không chỉ bảo vệ sức khỏe cho bạn mà còn giúp bạn ổn định tài chính, khi kết thúc hợp đồng bảo hiểm bạn sẽ có số tiền lớn để lo cho tương lai.

Yên tâm khi về già: Những người già, lớn tuổi thường ngại khi về già phải nương tựa vào con cái, làm phiền con cái khi không còn sức lao động. Chính vì vậy mà bạn hãy mua bảo hiểm sớm, đến khi già rồi thì không cần phụ thuộc vào con nữa, số tiền mà bảo hiểm chi trả đủ để bạn sống tốt.

Với những phân tích nói trên, thì giới trẻ nên quyết định mua bảo hiểm nhân thọ sớm khi đã đủ điều kiện về kinh tế để bảo vệ cho sức khỏe và yên tâm về tài chính nhé!

Để lại thông tin nhận tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *